แกงเขียวหวาน แสนอร่อย
แกงเขียวหวาน แสนอร่อย
ส่วนประกอบ
- เนื้อสันใน หรือเนื้อส่วนติดมัน 500 กรัม
- มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 3 ถ้วยตวง
- หางกะทิ 4 ถ้วยตวง
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- มะเขือพวง ½ ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
- ใบโหระพา ½ ถ้วยตวง
- คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 2 ซอง
- พริกขี้หนูบุบ 10 เม็ด
วิธีทำ
- 11.หั่นเนื้อวัวตามขวางของเส้นใยเนื้อพักไว้
- 2.22.ตั้งหม้อใส่หางกะทิบนไฟเดือด ใส่เนื้อที่หั่นไว้ลงไป พร้อมลดไฟลง เคี่ยวประมาณ 20-30 นาที ทำให้เนื้อนุ่ม
- 33.เติมหัวกะทิลงไปในหม้อต้มเนื้อ ใส่คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน เคี่ยวกับหางกะทิให้เดือด ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง เมื่อมะเขือสุกให้ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระ จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น