วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

แกงเขียวหวาน แสนอร่อย

แกงเขียวหวาน แสนอร่อย

ส่วนประกอบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แกงเขียวหวาน
  • เนื้อสันใน หรือเนื้อส่วนติดมัน 500 กรัม
  • มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ซีก 3 ถ้วยตวง
  • หางกะทิ 4 ถ้วยตวง
  • ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
  • มะเขือพวง ½ ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
  • ใบโหระพา ½ ถ้วยตวง
  • คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 2 ซอง
  • พริกขี้หนูบุบ 10 เม็ด

วิธีทำ

  1. 11.หั่นเนื้อวัวตามขวางของเส้นใยเนื้อพักไว้
  2. 2.22.ตั้งหม้อใส่หางกะทิบนไฟเดือด ใส่เนื้อที่หั่นไว้ลงไป พร้อมลดไฟลง เคี่ยวประมาณ 20-30 นาที ทำให้เนื้อนุ่ม
    2.jpg
  3. 33.เติมหัวกะทิลงไปในหม้อต้มเนื้อ ใส่คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน เคี่ยวกับหางกะทิให้เดือด ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง เมื่อมะเขือสุกให้ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระ จัดใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
    5.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น