วันศุกร์ที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2560

ขนมจาก ขนมทั่วไทย

ขนมจาก ขนมทั่วไทย 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมจาก

ขนมไทย..ขนมจาก
ส่วนผสม ขนมจาก
  • แป้งข้าวเหนียวดำ 1/2 กิโลกรัม
  • แป้งข้าวเจ้า 1/4 กิโลกรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโลกรัม
  • น้ำตาลทราย 3/4 กิโลกรัม
  • มะพร้าวขูดด้วยกระต่าย 2ผล
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ใบต้นจากตัดเป็นท่อนยาว 10-12 นิ้ว และไม้กลัด
วิธีทำ ขนมจาก
  1. แป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวเจ้า ใส่น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บ เคล้าให้ทั่ว เติมน้ำมะพร้าว เกลือ เคล้าให้ทั่วอีกครั้ง
  2. ตักใส่ในทางตามยาวด้านในของใบจาก และใช้อีกใบปิด กลัดด้วยไม้กลัดหัว ท้าย กลาง แล้วนำไปปิ้งอย่าใช้ไฟร้อนจัด จะไหม้ใบจากเสียก่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น